Hotline
map Đ/C: Số 386, Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội - Ngã tư QL2, Thạch Lỗi, Thanh Xuân, Hà Nội
Việc mua xe tải mới là sự lựa chọn an toàn nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi điều kiện tài chính không cho phép thì nhiều người lại chọn mua xe tải cũ để phục vụ nhu cầu của mình. Vậy, cần lưu ý những gì? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết sau đây cùng xe tải Thaco Trường Hải nhé!

5 kinh nghiệm vàng khi bạn mua xe tải cũ

1. Xem xét về tài chính

Trước khi mua xe tải cũ, bạn cần xem chúng có phải sữa chữa, bảo dưỡng nhiều không. Cần dự toán thật chính xác tránh trường hợp số tiền bỏ ra trùng tu xe quá nhiều gây khó khăn tài chính cho bạn.
Hơn nữa, chi phí bỏ ra bảo dưỡng quá nhiều thì bạn cũng nên tính toán kỹ để không mua xe cũ mà mua xe mới, sử dụng an toàn.
Kinh nghiệm mua xe tải cũ

2. Chọn xe tải theo mục đích sử dụng

Bạn cần chọn trọng tải của xe sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu cần chở hàng hóa trọng lượng nhẹ thì mua xe tải trọng nhỏ, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa thuận tiện khi tham gia giao thông. Còn khi phải chở hàng nặng, cồng kềnh thì tất nhiên phải mua xe to, tải trọng lớn rồi.

3. Tìm hiểu nguồn mua xe

Nguồn mua xe rất quan trọng, khi bạn mua ở nơi uy tín thì không những chất lượng tốt mà giá thành còn hợp lý. Tốt nhất, nên mua của những người thân quen để biết rõ hơn tình hình hiện tại của xe.
Bạn cũng không nên ham rẻ mà mua xe tải cũ của những người đăng trên mạng rao bán với giá cực thấp nhé. Có thể, những chiếc xe đó không còn an toàn khi sử dụng.

4. Điều tra thông tin của người bán xe tải cũ

Khi mua xe tải cũ thông qua các trang rao vặt trên mạng thì bạn phải tìm hiểu thông tin của người rao bán nhé. Bởi rất có thể họ là những người môi giới xe, gây ra nhiều phiền toái khi chuyển nhượng giấy tờ.
Nếu bạn đã xác định được người cần bán, liên hệ trực tiếp với họ để thu thập các thông tin cần thiết: tình hình hiện tại của xe, đi được bao nhiêu km, bảo dưỡng bao nhiêu lần, sao lại muốn bán xe,...

5. Kiểm tra xe tải cũ và lái thử xe

Sau khi liên hệ được với người bán, bạn phải đến tận nơi để kiểm tra các bộ phận trên xe và tiến hành đi thử để cảm nhận được tình trạng của xe. Cũng có thể rủ thêm người có nhiều kinh nghiệm đi cùng để chọn mua xe tải cũ phù hợp.
Trong quá trình lái thử, xem  động cơ có phát ra tiếng động lạ hay không. Hơn nữa, cần lái trên nhiều địa hình khác nhau để đánh giá chính xác về xe.
Với 5 kinh nghiệm trên đây bạn đã biết cách mua xe tải cũ một cách ưng ý nhất với giá thành hợp lý. Chúc bạn mua được xe phù hợp.

Tin tức
  • Toàn bộ xe KIA lắp ráp trong nước giảm giá, thị trường diễn biến khó lường

    Toàn bộ xe KIA lắp ráp trong nước giảm giá, thị trường diễn biến khó lường

    Trong khi hồi đầu tháng, đi ngược xu thế chung của thị trường, bất ngờ tăng giá hàng loạt mẫu xe Mazda, thì giờ đây, dù chưa có bất cứ phiên bản nâng cấp mới nào cho mùa bán hàng cuối năm, Trường Hải lại công bố giảm giá bán cho toàn bộ các mẫu xe KIA lắp ráp trong nước, bao gồm cả các xe nhỏ như Morning, Cerato… cho đến các mẫu xe đa dụng; đặc biệt, mẫu MPV cỡ lớn - Sedona có mức giảm lên tới 80 triệu đồng.

  • Toyota thừa nhận thất bại của xe hybrid Prius V tại Mỹ

    Toyota thừa nhận thất bại của xe hybrid Prius V tại Mỹ

    Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Toyota mới đây cho biết sẽ rút mẫu xe minivan Prius V khỏi thị trường Mỹ do doanh số kém khả quan trong thời gian qua, trong khi các xe hybrid khác vẫn bán tốt.